Biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn là loại hình biển quảng cáo lan tỏa được đến nhiều người, tuy nhiên loại biển quảng cáo này lại có những quy định đặc biệt ví dụ như kích thước. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi những quy định này trong bài viết được chia sẻ ngay sau đây. 

Quảng cáo bằng biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn là loại hình biển quảng cáo mang thương hiệu, sản phẩm đến với số lượng lớn người xem. Tuy nhiên đây là loại biển quảng cáo sẽ cần giấy phép, các quy định về biển quảng cáo, kích thước quảng cáo đúng pháp luật. Đã có nhiều trường hợp bị xử phạt về vi phạm kích thước. Để giúp các khách hàng cũng như bạn đọc nắm rõ những quy định về kích thước biển quảng cáo để tránh bị phạt hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ của chúng tôi ngay dưới đây.

Một số quy đinh cho biển quảng cáo ngoài trời cần lưu ý

Để tránh bị phạt về vi phạm các quy định như kích thước của biển quảng cáo ngoài trời thì các bạn cần nắm rõ một số quy định sau: 

– Biển quảng cáo ngoài trời phải có thông tin đầy đủ Tên công ty theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại

– Chữ viết trên biển quảng cáo cần phải tuân thủ đúng quy định 

– BIển quảng cáo không được che những vị trí không gian thoát hiểm, cứu hỏa. Không lấn chiếm vỉ hè, hành lang an toàn giao thông

– Về kích thước thì đối với những biển có chiều cao tối đa là 2m, nếu đặt trước nhà thì chiều ngang không dài quá mặt tiền nhà. Đối với biển dọc thì chiều ngang tối đa là 1 mét, chiều cao tối đa là 4 mét tuy nhiên không cao quá chiều cao của tòa nhà. 

Quy định về kích thước biển quảng cáo ngoài đô thị

– Biển quảng cáo đứng độc lập chỉ một mình

– Vị trí của mép ngoài cùng biển quảng cáo cần cách mép đường 5m 

– Chiều cao tối thiểu là 5m, chiều cao tối đa là 10m được tính từ nền đất đến mép gần nhất của biển

– Hai biển quảng cáo cùng một phía cần có cách nhau tối thiêu 100m 

Tham khảo bảng chi tiết quy định kích thước ngay dưới đây